Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Việt Nam ngày càng trở thành môi trường đầu tư hấp dẫn trong khu vực cũng như thế giới và đầu tư nước ngoài đang là một trong những xu thế phát triển mạnh của doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo điều kiện, cơ hội phát triển nền kinh tế đang còn non yếu để Việt Nam có đủ tự tin sánh vai cùng với các nước trong khu vực nhất là khi Việt Nam đã và đang gia nhập các tổ chức kinh tế thế giới.

Ngày 1/7/2015 Luật đầu tư 2014 chính thức có hiệu lực và tiếp theo sau đó ngày 12/11/2015 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư được ban hành, mở ra cơ sở hành lang pháp lý, thời kỳ mới cho các nhà đầu tư nước ngoài đã, đang có có kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

Tuy nhiên thủ tục, hồ sơ, quy trình thành lập đến việc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì phải trải qua các bước tiến hành và làm việc với các cơ quan chức năng khác nhau không phải nhà đầu tư nào cũng am hiểu hệ thống pháp luật Việt Nam nên bắt buộc nhà đầu tư phải cần tìm đến đơn vị dịch vụ tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, công ty Luật Vicoly Hà Nội với đội ngũ luật gia, luật sư, chuyên gia pháp lý được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm cam đến mang đến cho nhà đầu tư dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là gì?

Đầu tư nước ngoài là việc các tổ chức, cá nhân của một quốc gia khác đưa vốn (có thể bằng tiền mặt hoặc bất kì tài sản nào khác) dưới các hình thức khác nhau mà pháp luật Việt Nam chấp nhận để tiến hành hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận trên cơ sở hợp đồng hoặc thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Phương thức đầu tư nước ngoài:

Hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam bằng hai phương thức chủ yếu: đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp.

Đầu tư trực tiếp: là hình thức đầu tư dài hạn theo hình thức cá nhân hoặc pháp nhân tại Việt Nam bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh và trực tiếp quản lý điều hành các cơ sở sản xuất này

Đầu tư gián tiếp: là cách nhà đầu tư nước ngoài thông qua việc mua bán chứng khoán, góp vốn, mua cổ phần và thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài trung gian khác theo quy định của pháp luật mà không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư.

Các hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định tại điều 21 Luật đầu tư năm 2020 các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam theo các hình thức như sau:

► Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế: là hình thức thành lập tổ chức kinh tế bao gồm hai phương thức, đó là: thành lập công ty 100% vốn từ nhà đầu tư nước ngoài, thành lập công ty giữa các nhà đầu tư trong nước hoặc Chính phủ trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Điều kiện bắt buộc khi thành lập tổ chức kinh tế đó là nhà đầu tư phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và phải đáp ứng các điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ theo quy định của pháp luật về chứng khoán, về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước và các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

► Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp: Góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế là hình thức đầu tư gián tiếp của nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư được góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế theo các hình thức: Mua cổ phần trong công ty cổ phần; Góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; mua phần vốn góp của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; Góp vốn vào tổ chức kinh tế khác; Mua phần vốn góp của thành viên của tổ chức kinh tế khác. Khi thực hiện hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần tuân thủ các hình thức và thủ tục góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp.

► Thực hiện dự án đầu tư: Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã được thành lập tại Việt Nam nếu có dự án đầu tư mới thì làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

► Đầu tư hình thức hợp đồng BCC: hình thức hợp đồng được ký kết giữa các nhà đầu tư trong nước hoặc giữa các nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài hoặc giữa các nhà đầu tư nước ngoài. Hợp đồng BCC được ký kết giữa các nhà đầu tư trong nước thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự; Hợp đồng BCC được ký kết giữa nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài hoặc giữa các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể lựa chọn các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ

Nội dung tư vấn đầu tư nước ngoài tại công ty Luật Vicoly Hà Nội

Hiện nay trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, công ty Luật Vicoly Hà Nội thực hiện các nội dung tư vấn như sau:

– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và chính sách đầu tư tại Việt Nam

– Tư vấn lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của các nhà đầu tư

– Tư vấn chọn ngành/nghề kinh doanh đầu tư phù hợp với từng khu vực đầu tư trong nước

– Tư vấn chọn địa điểm đầu tư

– Làm việc với các cơ quan ban ngành để tìm kiếm ưu đãi đầu tư và liên quan đến lĩnh vực đầu tư

– Xin giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư

– Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

– Tham gia đàm phán, soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh, … tại Việt Nam

– Thực hiện thủ tục về đánh giá tác động môi trường

Thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam

Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của nhà đầu tư, Vicoly sẽ gửi danh sách các tài liệu cũng như các thông tin cần cung cấp. Dựa trên các thông tin và giấy tờ tài liệu đó, Vicoly sẽ thực hiện các công việc:

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư, đăng ký doanh nghiệp.

– Hướng dẫn khách hàng ký, đóng dấu hồ sơ (nếu có)

– Thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả.

– Theo dõi thông báo kịp thời tới khách hàng những vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Thay mặt khách hàng nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền.

– Hỗ trợ khách hàng làm con dấu tròn cho Công ty.

Hỗ trợ sau khi thành lập Doanh nghiệp

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến giao dịch thương mại, thuế, tài chính, lao động, …

– Tư vấn thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài, xin cấp Giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

– Tư vấn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

– Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng mua chữ ký số (token key); mua hóa đơn, đăng ký sử dụng hóa đơn…

– Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng kê khai và nộp lệ phí môn bài; nộp thuế, phí, lệ phí khác.

Là công ty Luật tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu pháp lý của nhà đầu tư nước ngoài, công ty Luật Vicoly Hà Nội có đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên gia pháp lý được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp đỡ quý khách thực hiện các thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Để ngăn ngừa rủi ro pháp lý, vừa được tư vấn một cách đầy đủ và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nhà đầu tư nước ngoài nên sử dụng dịch vụ Tư vấn Đầu tư nước ngoài của công ty Luật Vicoly chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật TNHH Vicoly Hà Nội:

Địa chỉ: Số 17/10 Ngõ 121, phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline 24/7: 07.6668.1111

Email: vicolylaw@gmail.com

    Chia sẻ:

Để lại thông tin tư vấn

G